6 Phần mềm miễn phí sửa lỗi cần thiết cho Win 10 tốt nhất

phần mềm sửa lỗi Win 10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Điều đó nghĩa là hệ điều hành Windows 10 được liên tục cập nhật và điều này khác so với những hệ điều hành Windows trước.

Kể từ lúc ra mắt vào tháng 7/2015, Windows 10 ngày càng lớn mạnh, đến tháng 6/2018, ước tính có khoảng 34% số lượng máy tính trên thế giới đang sử dụng Windows 10.

Mặc dù vậy, Windows 10 vẫn gặp phải nhiều vấn đề. Điều này được thể hiện rõ ở việc Microsoft liên tục cập nhật thường xuyên cho hệ điều hành này.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục phần lớn những vấn đề của Windows 10 bằng cách sử dụng một vài phần mềm sửa lỗi Win 10 hoàn toàn miễn phí. Chúng ta hãy xem qua những công cụ đó:

Trước khi bạn cài những phần mềm sau để sửa lỗi trên Windows 10, bạn cần làm một việc quan trọng đó là đảm bảo hệ điều hành Windows 10 mà bạn đang sử dụng được cập nhật với phiên bản mới nhất.

Tuy rằng đôi khi những bản cập nhật có thễ gây ra một vài vấn đề nhưng thông thường những bản cập nhật của Windows sẽ xử lý tốt những lỗi mà hệ điều hành này gặp phải.

Để bắt đầu, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở bảng cài đặt, chọn phần Update & Security > Windows Update.

Nếu như có một bản cài đặt mới, bạn hãy nhớ lưu lại các dữ liệu và các chương trình của bạn trên Windows. Sau đó khởi động lại máy,

Và đây là các ứng dụng tốt nhất để sửa lỗi trên Windows 10.

  1. IOBit Driver Booster – Phần mềm cập nhật driver miễn phí cho win 10

phan mem driver booster version

Phần mềm driver booster version

Link download google driver:

Windows 10 thông thưởng sẽ đảm nhận việc cập nhật Driver nhưng không phải lúc nào điều này cũng suôn sẻ, Đôi lúc sẽ có một vài Driver quan trọng không được cập nhật, sẽ dẫn đến việc Win 10 bị lỗi

Vì vậy, khi gặp vấn đề về phần cứng thì bạn luôn luôn nên cập lại Driver.

Một trong những cách tốt nhất đề kiểm tra việc cập nhật các Driver trên Windows là sử dụng phần mềm để cập nhật và IOBit Driver Booster là một trong những phần mềm đó

Phần mềm này có thể khắc phục lỗi và cập nhật trên 1,000,000 trình điều khiển.

  • Bước 1: Tải và cài đặt Driver Booseter, hãy đảm bảo bạn không chọn bất kỳ phần mềm nào đi kèm theo trong phần cài đặt.
  • Bước 2: Mở chương trình Drive Booster lên bạn sẽ thấy 3 thẻ, Outdated, UpToDate và Action Center. Hai thẻ đầu tiên hiện ra những trình điều khiển nào được cập nhật và chưa được cập nhật. Thẻ cuối cùng cung cấp đường dẫn để bạn tải những tiện ích khác của IOBit.
  • Bước 3: Chọn thẻ Outdated, bạn có thể chọn Update Now để cập nhật ngay bằng cách nhấn nút màu đỏ hoặc kéo xuống danh sách các trình điều khiển bạn muốn cập nhật. Bạn cũng có thể cài đặt trình điều để trở lại trạng thái trước đó hoặc gỡ cài đặt trình hđiều khiển. Driver Booster tự đông tải và cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn nhưng bạn có thể sẽ cần phải khởi động lại máy để hoàn tất việc cài đặt.

Driver Booster còn giúp bạn tạo một điểm để khôi phục về trạng thái trước khi bạn cập nhật trình điều khiển và còn kèm theo tính năng tắt hoặc khởi động lại máy sau khi đã cập nhật xong.

Điều này thuận tiện giúp bạn để máy vẫn chạy và cài đặt vào ban đêm khi bạn đi ngủ.

  1. FixWin 10 – Phần mềm Kiểm tra, sửa lỗi Windows 10 nhanh chóng

phan men fix win 10

Phần mềm Fixwin10

Link download google driver:

FixWin10 là một trong những phần mềm sửa lỗi Win 10 tốt nhất. Bạn có thể dùng FixWin 10 để xử lý hàng loạt vấn đề gặp phải với hệ điều hành.

Phần mềm được chia ra 6 mục, mỗi mục liệt kê những cụ thể của hệ điều hành, ((File Explorer, System Tools,…) Mỗi phần kèm theo ít nhất 10 giải pháp để bạn sửa lỗi.

Một số giải pháp cần bạn khởi động lại máy tính, bạn sẽ được thông báo khi bạn nhấn nút Fix để sửa lỗi.

Nhiều lỗi cần sửa vì nhiều lí do khác nhau, có thể là vì nguyên nhân cơ bản như biểu tượng thùng rác Recycle Bin không cập nhật sau khi đã xóa dữ liệu hoặc lí do phức tạp hơn như là việc thiết lập lại truy cập vào phần Registry Editor.

Mục Additional Fixes bao gồm những chỉnh sửa khác bạn có thể làm với Windows trong khi mục Troubleshooters sẽ dẫn bạn đến công cụ sửa lỗi mặc định của Windows 10.

  1. Ultimate Windows Tweaker 4 – Phần mềm tinh chỉnh & tối ưu hóa Windows 10

phần mềm ultimate windows tweaker 4

Phần mềm ultimate windows tweaker 4

Link download google driver:

Ultimate Windows Tweaker 4 được phát triển bởi cùng nhà phát triển của FixWin10 đó là The Windows Club. Điều này có thể thấy rõ qua giao diện dễ sử dụng của cả 2 phần mềm.

Không giống như FixWin10 khi FixWin10 chỉ ra và sửa những lỗi gặp phải với Windows 10, Ultimate Windows Tweaker cho phép bạn thiết lập, vô hiệu hoặc gỡ những tính năng nhất định của Windows 10.

Bạn có thể thiết lập những thay đổi với hệ điều hành được liệt kê trên Ultimate Windows Tweaker bằng cách sử dụng các chức năng có sẵn của Windows 10 như Registry Editor, hoặc the Group Policy Editor.

Nhưng với Ultimate Windows Tweaker, phần mềm này sẽ tổng hợp những tính năng đó và đưa ra danh sách các lỗi mà Windows 10 gặp phải để giúp bạn xử lý chúng được nhanh hơn.

Nhấn chọn Create Restore Point để tạo điểm hồi phục dữ liệu và sau đó nhấn nút Apply ở phần cuối phía dưới để cài đặt.

  1. Fix lỗi Win 10 với phần mềm Windows Repair

Phần mềm fix lỗi Win 10 windows repair

Phần mềm fix lỗi Win 10 windows repair

Link download google driver:

Windows Repair là một phần mềm sửa lỗi Win 10 miễn phí bạn có thể sử dụng để giái quyết những vấn đề của Windows 10.

Nhà phát triển của phần mềm này mạnh dạn khuyên bạn nên chạy chương trình này trong chế độ Safe Mode của Windows để đạt kết quả tối ưu nhất.

Windows Repair cũng có lựa chọn Reboot to Safe Mode để giúp bạn chạy chương trình ở chế Safe Mode một cách nhanh chóng nhất.

Những tính năng sửa lỗi liên quan đến Windows 10 của phần mềm này rất phong phú bao gồm registry permissions (cho phép truy cập về thông số và thiết lập của Windows), file permissions (cho phép truy cập dữ liệu),

Windows Firewall settings (các thiết lập tường lửa), Windows Update issues (các vấn đề về cập nhật của Windows) và còn nhiều tính năng khác.

Nếu bạn biết và hiểu rõ những vấn đề đang gặp phải bạn cũng có thể chọn nút Repair. Lựa chọn này cho phép bạn sửa nhiều lỗi khác của Windows.

  1. Missed Features Installer 10 – Khôi phục các tính năng của hệ điều hành cũ trên Win 10

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời và mặc dù đôi khi gặp phải một vài vấn đề nhưng hầu hết chúng ta đều hài lòng khi sử dụng.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng không mấy hài lòng khi Microsoft đi từ Windows 8.1 lên Windows 10 (hoặc từ Windows 7 lên Windows 8.1 khi có gần 40% máy tính trên thế giới vẫn sử dụng Windows 7 tại thời điểm 1 năm trước khi Microsoft dừng hỗ trợ hệ điều hành này)

Và người dùng phàn nàn về điều gì ? Đó là những tính năng cũ không xuất hiện trên Windows 10. Missing Features Installer chính là phần mềm giúp mang những tính năng cũ trên các hệ điều hành trước đó trở lại Windows 10.

Ví dụ, bạn không thích menu khởi động của Windows 10 ? Bạn có thể dùng Missed Features Installer để chuyển sang Menu khởi động Classic.

Bạn muốn chơi trò 3D Pinball huyền thoại trên các hệ điều hành Windows trước đó ? Bạn chỉ việc tải về và cài 3D Pinball trên Windows XP, Vista và Windows 7 với Missed Features Installer.

Missed Features Installer còn có tính năng để vô hiệu hóa việc cập nhật của Windows và gỡ bỏ trình duyệt Microsoft Edge, Contana (trợ lý thông minh) và nhiều tính năng đi kèm khác.

phan mem windows 10 missed features

Phần mềm windows 10 missed features

Link download google driver:

Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi sử dụng các tính năng này và đừng quên tạo cho mình một điểm phuc hồi dữ liệu trước khi bạn cài đặt các cập nhật.

  1. O&O Shut Up 10 – Kiểm soát các thiết lập bảo mật trong Win 10

Phan mem oo shutup10

Phần mềm O&O ShutUp10

Link download google driver:

Windows 10 có những vấn đề về sự riêng tư của người dùng và Microsoft biết rõ điều đó.

Tính năng quản lý sự riêng tư của Windows 10 đã được cải thiện hơn từ bản đầu tiên vào năm 2015 nhưng những tính năng như theo dõi người dùng và thu thập thông tin vẫn xuất hiện trên Windows 10.

Một số người tin rằng điều này là cần thiết cho việc phát triển hệ điều hành nhưng bạn không cần phải đánh đổi dữ liệu của mình cho điều đó.

Nhiều công cụ đã được làm ra để ngăn chặn việc thu thập dữ liệu của Microsoft và Windows 10. O&O ShutUp10 là một trong số đó.

Phần mềm này có 9 phần cung cấp cho bạn nhiều cài đặt về sự riêng tư không xuất hiện trên Windows. O&O ShutUp10 giúp bạn tắt những tính năng ẩn dễ như trở bàn tay.

Quan trọng hơn là từng lựa chọn trong O&O ShutUp10 đều đi kèm với một miêu tả ngắn gọn giải thích về sự lựa chọn đó giúp cho bạn nắm rõ được mình đang vô hiệu hóa tính năng nào.

Tuy nhiên, việc vộ hiệu hóa một tính năng nào đó đôi khi cũng sẽ mang lại những nhược điểm nhất định cho nên bạn cần cân nhắc cẩn thận và tìm hiểu về những lựa chọn trong O&O ShutUp10 trước khi cài đặt.

Kết luận: Làm cách nào để sửa lỗi trên Windows 10 ?

Những phần mềm kể trên là những phần mềm cần thiết và tốt nhất, dễ sử dụng nhất và sẽ xử lý được hầu hết các vấn đề thường gặp trên Windows 10.

Tất nhiên, cũng có nhiều phần mềm miễn khí khác. Nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn là bạn nên kết hợp sử dụng nhiều công cụ khác nhau thay vì sử dụng một công cụ được cho là có thể xử lý được hết các vấn đề gặp phải trên Windows.

 

You might also like
Phần mềm diệt virus

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu