Hướng dẫn cài đặt & sử dụng driver bluetooth cho win 7/10/8.1

BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

Ngày nay Bluetooth được xem là thành phần không thể thiếu trên các thiết bị như PC hay laptop.

Công dụng chính của Bluetooth là giúp kết nối với thiết bị Bluetooth khác tương ứng và sử dụng.

Trong bài viết này tinhocthuchanh.net sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách download, cài đặt driver bluetooth win 7/Win 8.1 / Win 10

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách bật, tắt và kết nối các thiết bị buletooth với PC & Laptop và khắc phục một số sự cố bluetooth đơn giản và nhanh chóng nhất cùng theo dõi nhé!

 • Hướng dẫn Download & cài đặt driver bluetooth cho laptop & PC Win 7/Win 8.1/Win 10

Việc đầu tiên để có thể kết nối bluetooth cho laptop & PC với các thiết bị khác thì chúng ta phải tải driver bluetooth về máy và cài đặt driver

Ở đây chúng tôi đã chuẩn bị sẵn nhiều bản driver bluetooth bạn hãy chọn 1 bản phù hợp với hệ điều hành của mình đang sử dụng mà download về và cái đặt theo hướng dẫn nhé!!!

 • Link download driver bluetooth Win 7 32bit: DOWNLOAD NGAY!!!
 • Link download driver bluetooth Win 7 64bit: DOWNLOAD NGAY!!!
 • Link download driver bluetooth Win 8.1 :
 • Link download driver bluetooth Win 10 :

Sau khi tải driver bluetooth phù hợp với hệ điều hành minh đang sử dụng về máy, thì tiến hành làm theo hướng dẫn để lấy mật khẩu giải nén và cài đặt rất đơn giản J phải không nào?

Như vậy với một vài thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện download & cài đặt driver bluetooth cho laptop & PC của mình rồi, phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt bluetooth trên Laptop Win7/  Win 10/ Win 8.1

 • Hướng dẫn bật và tắt bluetooth trên Laptop Win7/  Win 10/ Win 8.1

Nếu bạn quen với việc sử dụng hệ điều hành Windows XP với các tính năng có sẵn trong hệ điều hành này, thì có thể bạn sẽ có một chút bối rối khi chuyển sang sử dụng Windows 7 vì giao diện và tính năng thay đổi toàn diện, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Rất nhiều người không biết chức năng Bluetooth nằm tại vị trí nào trên máy tính, khi bạn vô tình mở chức năng này mà không biết tắt thì sẽ dẫn tới trường hợp Laptop hết Pin nhanh chóng

 • HƯỚNG DẪN BẬT, TẮT BLUETOOTH TRONG WINDOWN 7

Bước 1: Click Menu Start –> Control Panel –> Network and Internet

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

Bước 3: Tại đây, click tiếp Change adapter settings

BƯỚC 3: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

BƯỚC 3: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 7

Click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, chọn Disable để tắt Bluetooth nếu bạn muốn bật Bluetooth thì cũng làm tương tự.

 • BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

Bước 1: Click vào biểu tượng Bluetooth ở dưới thanh công cụ sau đó chọn Show Bluetooth Devices

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

Trong trường hợp không có biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar bạn nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm rồi click chọn Bluetooth settings

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

Nhập từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm

Bước 2: Khi đó chúng ta sẽ thấy cửa sổ  Manage Bluetooth devices xuất hiện. Tại đây bạn có thể bật tăt Bluetooth một cách dễ dàng.

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 8.1

 • CÁCH BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

Để bật, tắt Bluetooth trên laptop Windows 10, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Acion Center nằm ở cuối màn hình.

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

BƯỚC 1: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

Bước 2: Chọn biểu tượng Bluetooth trong các phím bật tắt nhanh.

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

BƯỚC 2: BẬT, TẮT BLUETOOTH TRÊN WINDOWS 10

Như vậy bạn đã có thể bật tắt nhanh Bluetooth trên Windows 10 rồi nhé.

 • Hướng dẫn Bổ sung & kết nối các thiết bị Bluetooth trong Windows 7/10/8.1

Ở phần trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn bật và tắt blutooth rất đơn giản phần này Tin học thực hành sẽ tiếp tục hướng dận bạn thực hiện việc bổ sung và kết nối các thiết bị Bluetooth cho hệ điều hành

(tai nghe, chuột,…) bằng cách vào mục “Control Panel” và kích vào “Bluetooth Devices”, tại mục này bạn hãy click vào “Add Wireless Device” hoặc “Bluetooth Settings” để bổ sung các thiết bị Bluetooth khác vào trong hệ điều hành win 7 mà mình đang sử dụng.

Riêng với chuột Bluetooth bạn có thể thêm vào win 7 bằng cách vào mục “Control Panel”  và click vào mục “View Devices and Printers” (nằm bên dưới mục “Hardware and Sound”). Tại mục này bạn hãy click chuột vào mục “Add a device” và nhấp vào biểu tượng có chữ “Mouse” chọn “Next” để bổ sung thiết bị chuột Bluetooth vào hệ điều hành win 7.

Trên đây là những thông tin về cách cài bluetooth cho win 7 mà bạn có thể tham khảo để có thể cài bluetooth win 7 cho laptop và cài bluetooth cho pc thành công từ đó có thể làm việc hiệu quả hơn nhờ những công dụng đặc biệt của thiết bị này. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

 • Các sự cố thường gặp với Blueooth trên hệ điều hành Windows 7

 1.     Sự cố với Bluetooth trênt hệ điều hành win 7

Trong một số trường hợp bạn có thể gặp sự cố với Bluetooth trên hệ điều hành win7. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc hệ điều hành tự động không nhận Bluetooth hoặc do lỗi ở phần mềm điều khiển thiết bị (driver).

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà cách khắc phục sự cố với Bluetooth trên win 7 sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, so với lỗi xuất phát từ hệ điều hành tự động không nhận thì lỗi ở phần mềm điều khiển thiết bị có phần khó khắc phục hơn và đòi hỏi phải nhờ đến sự hỗ trợ của driver bluetooth win 7.

 1.     Khắc phục sự cố với Bluetooth trên win 7 do hệ điều hành tự động không nhân nhận

Để biết được hệ điều hành tự động không nhận Bluetooth trước hết bạn phải chắc chắn mình đã gắn thiết bị Bluetooth vào máy tính nhưng hệ điều hành không hề nhận ra nó và không hiển thị trên màn hình.

Khi hệ điều hành win 7 không nhận Bluetooth bạn hãy thực hiện một trong 2 cách sau để phục hồi lại sự cố:

Cách 1: Tháo Bluetooth ra khỏi cổng USB, chờ một lúc (khoảng 3 – 5 phút) rồi sau đó gắn lại vào một cổng USB khác để hệ điều hành có thể nhận dạng lại thiết bị

Cách 2: Đối với trường hợp Bluetooth đã được gắn sẵn trong bo mạch (các loại laptop) thì bạn có thể cài đặt bluetooth cho laptop bằng cách khởi động lại máy tính.

Trong mục “BIOS” nhấn vào mục “Onboard Bluetooth” xem nó đang ở trạng thái nào. Nếu đang ở chế độ “Disabled” thì hãy chuyển sang chế độ “Enabled” và lưu lại cấu hình “BIOS” vừa cài đặt. Sau khi cài đặt xong BIOS thì khởi động lại máy tính để kiểm tra xem hệ điều hành đã nhận Bluetooth hay chưa.

Sau khi thực hiện một trong 2 cách bạn hãy kiểm tra khay hệ thống xem thử biểu tượng Bluetooth đã xuất hiện hay chưa, nếu xuất hiện rồi thì tức là hệ điều hành đã nhận diện được thiết bị.

 1.     Khắc phục sự cố lỗi Bluetooth trên win 7 do lỗi ở phần mềm điều khiển thiết bị (driver)

Trường hợp Bluetooth không hoạt động sau khi cài đặt Windows 7 trong khi có thể hoạt động tốt ở các hệ điều hành khác trước đó thì chắc chắn nguyên nhân là do lỗi ở phần mềm điều khiển thiết bị (lỗi driver).

Khi Bluetooth không xuất hiện do lỗi phần mềm điều khiển thiết bị trước tiên bạn phải tải driver bluetooth win 7.

Khi tải driver bluetooth cho win 7 bạn phải kiểm tra xem hệ điều hành mà mình đang sử dụng là 32bit hay 64bit.

Nếu hệ điều hành thuộc phiên bản 32bit thì tải driver bluetooth cho win 7 32bit còn nếu phiên bản 64bit thì tải driver bluetooth cho win 7 64bit.

Sau khi đã tải driver về thì phải cài driver bluetooth cho win 7.

Một trong những phần mềm/trình điều khiển chung để khắc phục sự cố Bluetooth miễn phí, hiệu quả nhất dành cho Windows mà bạn có thể tham khảo là Bluetooth Driver Installer.

Ưu điểm của phần mềm này là có thể khắc phục mọi vấn đề liên quan đến trình điều khiển thiết bị Bluetooth và buộc Bluetooth hoạt động. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Bluetooth Driver Installer là không thể không hoạt động trên một số PC.

Bên cạnh đó, phần mềm Bluetooth Driver Installer còn có giao diện đơn giản nên rất dễ thực hiện các thao tác trên phần mềm, chỉ cần một vài cú nhấp chuột đơn giản là đã có thể cài được bluetooth driver cho máy tính.

Sau khi đã download driver bluetooth cho laptop win 7 bạn hãy thực hiện các bước sau để cài bluetooth cho laptop:

Bước 1: Nhấn vào phím “Start” và chọn mục “Device and Printers”.

Bước 2: Click vào tên và icon của thiết bị để kết nối loa bluetooth với laptop.

Bước 3: Hoàn tất kết nối (nếu có hướng dẫn khác thì làm theo hướng dẫn).

Hi vong với bài viết này bạn có thể tự thực hiện download và cài đặt driver bluetooth cho laptop win 7 / win 8. / win 10 thành công

 

You might also like
Phần mềm diệt virus

More Similar Posts

2 Bình luận. Leave new

 • Xin chao toi da tai DRIVER BLUETOOTH CHO WIN 7/10/8.1 ve laptop sau khi cai dat thanh cong to6i khong biet cach mo bluetooth tren may vui long huong dan giup a

  Trả lời
  • chào bạn!!! bài viết về cách cài đặt và mở DRIVER BLUETOOTH CHO WIN 7/10/8.1 rất chi tiết bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo là được nhé, cảm ơn bạn đã download driver bluetootn từ website tin học thực hành, chúc bạn thành công

   Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu