Hướng dẫn những cách mở ổ đĩa trên laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lấy ổ đĩa dvd từ trong máy tính

Không ít người gặp rắc rối trong việc mở đĩa trên laptop. Theo đó, nếu gặp phải những tình trạng này thì mọi người có thể tham khảo những cách mở đĩa trên laptop trong bài viết dưới đây để có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Ổ đĩa trên máy tính là một trong những bộ phận quan trọng. Theo đó, nhờ có phần ổ đĩa mà chúng ta có thể sử dụng xem những DVD, CD hỗ trợ cho việc học tập, giải trí trở nên thuận lợi hơn.

Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng ổ đĩa hỗ trợ chúng ta thực hiện cày game nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thông thường, trong quá trình mở đĩa CD/DVD trên máy tính, chúng ta chỉ cần thực hiện một thao tác chính là nhấn vào nút hiện diện trên ổ đĩa hoặc phím chức năng cần thiết của từng loại máy tình thì khay đĩa sẽ hiện ra.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu chúng ta không thể mở ổ đĩa hoặc thực hiện các phím chức năng hiện diện trên đó thì hãy sử dụng những cách mở đĩa trên laptop an toàn và hiệu quả dưới đây.

Phương pháp 1: Bật ổ đĩa ra bằng kẹp giấy

Trong trường hợp ổ đĩa không mở hoặc không thể sử dụng các chức năng phím, chúng ta cần tắt máy tính.

Theo đó, tiến hành quan sát cửa ổ đĩa để tìm một lỗ nhỏ và phía sau lỗ đó có một cái nút để chúng ta đâm vào đó và khiến cho ổ đĩa bật ra hiệu quả.

Bật ổ đĩa ra bằng kẹp giấy

Bật ổ đĩa ra bằng kẹp giấy

 Cuối cùng, chúng ta tiến hành đẩy kẹp giấy vào vào lỗ cho đến khi nó xuất hiện vật cản, nhẹ nhàng ấn nó vào khay để đĩa có thể được đẩy ra ngoài.

Tiếp đến, chúng ta cần kéo khay ra và lấy đĩa đặt vào đó. Sau đó ấn khay đĩa trở vào để đóng ổ đĩa. T

hao tác cuối cùng chính là mở máy lên, kiểm tra xem ổ đĩa của chúng ta có thể mở và hoạt động bình thường hay chưa mới hoàn tất quá trình.

Đây chính là cách mở khay đĩa trên laptop nhanh chóng, hiệu quả bằng phương pháp thủ công hiệu quả so với các giải pháp khác.

Phương pháp 2: Lấy ổ đĩa từ trong máy tính

Nếu không mở được ổ đĩa DVD trên trên laptop, chúng ta cũng đừng quá lo lắng và bận tâm quá nhiều. Thao tác này có thể được thực hiện bằng những bước cơ bản như sau

Bước 1: Thực hiện thao tác tắt máy tính. Nếu chúng ta không thể tìm thấy chiếc lỗ nhỏ trên dưới phần ổ đĩa CD thì bạn cần thực hiện ở ổ đĩa ra. Khi tắt máy tính, đĩa sẽ ngừng công việc quay và bạn có thể mở chúng ra một cách an toàn, dễ dàng.

Lấy ổ đĩa dvd từ trong máy tính

Lấy ổ đĩa dvd từ trong máy tính

Bước 2: Cần thực hiện quá trình rút hết các dây điện trong máy tính ra

Bước 3: Thực hiện nhấn nút nguồn ở phía trước của máy tính, nút này cần nằm ở chế độ off.

Bước 4: Thực hiện gỡ tấm che bên phần hông của máy tính bằng cách dùng tua vít mở những con ốc ở phía bên hông của thùng máy. Sau đó ấn nhẹ và trượt tấm che ở phía sau của thùng máy. Tiếp đến, có thể kéo tấm che lên phía trên của thùng máy.

Bước 5: Thực hiện rút cáp nguồn của ổ đĩa ra ngoài

Bước 6: Tiến hành đổi thử một dây cáp khác. Nếu như ổ đĩa CD không thể mở được, chúng ta có thể kiểm tra kỹ và chính xác phần nguồn điện hoặc thay một sợi dây cáp khác cắm lại vào ổ đĩa.

Phương pháp 3: mở ổ đĩa với File Explorer

Rất nhiều người không biết làm cách nào để mở ổ đĩa laptop acer hoặc cách mở ổ đĩa laptop dell. Theo đó, chúng ta có thể lựa chọn phương pháp này bằng cách sử dụng file Explorer

Theo đó, bước đầu tiên chính là chúng ta cần thực hiện thao tác đóng tất cả các phần mềm trên ổ đĩa. Nếu xuất hiện bất cứ tập tin hoặc phần mềm nào thì windows sẽ không cho phép mở ổ đĩa.

Tiếp đến, tiến hành mở file Explorer. Thường thì nút start sẽ nằm trong phần thanh tác vụ nằm ở góc dưới và bên trái của màn hình máy tính. Theo đó, danh sách các ổ đĩa sẽ hiện lên rõ ràng ở phía bên trái.

mở ổ đĩa với File Explorer

mở ổ đĩa với File Explorer

Nếu chúng ta muốn xem cụ thể và chi tiết hơn thì có thể nhấn vào phần This PC trong phía cột bên trái và và sau đó cuộn xuống phía dưới, mở rộng phần đề mục “Devices and Drives” bên phải của cửa sổ.

Tiến hành mở ổ đĩa. Ổ đĩa chúng ta muốn mở có thể thực hiện thay đổi tùy vào chữ cái tên ổ đĩa.

Bạn có thể thực hiện việc nhận dạng ổ đĩa bằng tên hoặc các biểu tượng dựa trên nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc hay các phần mềm khác thì cũng sẽ được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt.

Có hai cách để chúng ta có thể thực hiện mở ổ đĩa

+ Thực hiện thao tác nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa để tiến hành mở ra trình đơn tác vụ. Chọn “Eject” để tiến hành bật khay đĩa ra khỏi ổ đĩa.

+ Nếu bạn đang xem ổ đĩa theo thư mục “Devices and Drives” ở bên phải phần cửa sổ thì có thể nhấp vào tô sáng nó. Tiếp đến, trong thanh thực đơn đầu của phần cửa sổ, dưới tùy chọn “Drive Tools” (Công cụ ổ đĩa) thì chúng ta nên thực hiện tác vụ “Manage” (Quản lý). Sau đó, nhấp vào phần “Manage”, sau đó chọn “Eject” từ trình đơn để có được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về cách mở đĩa cd trên máy tính, cách mở ổ đĩa trên laptop trong những trường hợp không mở được ổ đĩa dvd trên laptop, máy tính.Chúng ta có thể tham khảo để từ đó đưa ra được cách can thiệp phù hợp.

Nguồn : tinhocthuchanh.net

You might also like
Tin công nghệ

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu