50 triệu tài khoản Facebook đã bị tấn công vì lỗi bảo mật

Ngày 28/9, Facebook đã thông báo rằng vào đầu này đã phát hiện một vấn đề về bảo mật làm ảnh hưởng đến 50 triệu tài khoản.

Lỗi bảo mật này đến từ tính năng “View as” cho phép người dùng có thể xem được tài khoản của mình hiển thị như thế nào khi ai đó vào truy cập.

Những kẻ tấn công đã khai thác lỗi đó và đánh cắp các đoạn mã token để có thể xem được tài khoản của người khác, 50 triệu tài khoản đã bị tấn công.

Những đoạn mã tokens này tương tự như những chiếc chìa khóa điện tử giúp chọ người dùng duy trì trạng thái đăng nhập vào mạng xã hội mà không cần phải nhập mật khẩu mỗi lần truy cập.

Lỗ hổng về bảo mật liên quan đến các đoạn mã tokens của 50 triệu tài khoản đã được Facecbook xử lý.

Điều này nghĩa là nếu tài khoản của người sử dụng nằm trong số các tài khoản bị tấn công thì tài khoản sẽ tự động đăng xuất và sẽ cần đăng nhập khi truy cập lại.

Người dùng không cần phải đổi mật khẩu vì những kẻ tấn công không thể tiếp cận được.

Facebook CEO Mark Zuckerberg

Facebook cũng đang xử lý lỗ hổng này trên 40 triệu tài khoản khác đã được sử dụng tính năng “View as” trong năm ngoái.

Tổng cộng 90 triệu tài khoản sẽ cần phải đăng nhập lại. Người dùng sẽ thấy thông báo trên đầu News Feed giải thích những gì đã xảy ra.

Kết quả là Facebook đang ngừng tính năng “View as” và sẽ kiểm tra kỹ lại tính năng này.
Các nhà chức trách đã được thông báo về lỗ hổng bảo mật này và hiện tại các biện pháp đã được thực hiện để sửa lỗ hổng này.

Cuộc điều tra về sự việc này của Facebook mới chỉ được bắt đầu nên cho đến thời điểm hiện tại công ty cũng chưa rõ 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng đã bị sử dụng sai mục đích hay có bất kỳ thông tin nào bị các bên thứ 3 tiếp cận.

Cũng chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này. Facebook hy vọng rằng sẽ sớm có thông tin. Nếu bất kỳ tài khoản nào khác bị tấn công, Facebook sẽ xử lý lỗ hổng với tài khoản đó.

You might also like
Tin công nghệ

More Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu